[bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn] Những lợi ích khi kinh doanh mỹ phẩm online

ban-my-phma-online-can-bao-nhieu-von

[bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn] Những lợi ích khi kinh doanh mỹ phẩm online

ban-my-phma-online-can-bao-nhieu-von
[bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn] Những lợi ích khi kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành sự lựa chọn số một của rất nhiều bạn gái bởi nó đáp ứng đúng nhu cầu thích làm đẹp của các chị em hiện nay.

Tuy nhiên bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn  mới chính là điều khiến các bạn quan tâm bởi giá mỹ phẩm không hề rẻ. Vậy phải làm sao để xác định mức vốn cần đầu tư ban đầu để kinh doanh mỹ phẩm online, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua các bước sau đây nhé.

 

1. Vốn bao nhiêu để kinh doanh mỹ phẩm online ?

 

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành xu hướng khá hot trong năm 2018 của giới trẻ. Một lý do là để thỏa mãn tối đa nhu cầu thích làm đẹp và tầm nhìn thẩm mỹ của các chị em. Tuy nhiên, kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Bước đầu tiên phải tính toán trước đó là nguồn vốn kinh doanh, bởi cái giá của các mặt hàng mỹ phẩm trên thị trường không hề rẻ.

Về cơ bản, bán mỹ phẩm cũng không cần quá nhiều vốn. Chỉ cần khoảng 5 triệu là OK.

 

Bạn có thể bán theo dạng order. Tức là khi có khách đặt hàng thì bạn mới lấy hàng và giao cho khách.

 

+ Ưu điểm : Cách này bạn không cần phải treo vốn vì không cần lấy hàng sẵn.

 

+ Nhược điểm : Bạn khá mất công khi phải đi lấy hàng thường xuyên. Chưa hết, bán theo dạng này bạn còn phụ thuộc vào bên đầu mối. Nếu họ hết hàng thì bạn không có hàng gửi cho khách. Như vậy bạn không thể chủ động được.

can-bao-nhieu-von-de-kinh-doanh-nho-600x400
Xác định vốn kinh doanh

 

Vì vậy, nếu mới bắt đầu bạn có thể bán theo dạng order. Nhưng về lâu về dài khi đã tích luỹ được kha khá vốn thì bạn nên lấy hàng về để được chủ động hơn và đỡ mất công hơn.

 Xác định đối tượng khách hàng

Việc xác định đúng đối tượng giúp công việc kinh doanh thuận lợi và tối đa được lợi ích mua hàng. Bạn nên nhớ rằng, kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online đầu tiên dành cho bạn chính là nên xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến trước tiên để chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, cụ thể:

– Đối với các bạn tuổi teen, bạn gái trẻ thì mỹ phẩm Korea được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

– Đối với các chị em từ 27-30 tuổi nên hướng đến mỹ phẩm đắt tiền hơn như: mỹ phẩm xách tay từ Mỹ, Pháp, Đức

– Đối với các chị em trung niên nên hướng đến mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

mo-shop-buon-ban-pham-chi-voi-5-trieu-dong-1
Phân loại đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng khi kinh doanh mỹ phẩm online. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm mình kinh doanh để hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Nhu cầu sử dụng và mức lợi nhuận mà sản phẩm mang lại là hai trong những điều bạn cần chú trọng khi kinh doanh online nếu muốn doanh số bán hàng tăng cao

 

2. Những Những lợi ích khi kinh doanh mỹ phẩm

Nguồn hàng phong phú

Học cách kinh doanh mỹ phẩm online đang là xu thế vì bởi vì trên thị trường hiện nay, nguồn hàng không đâu phong phú như mỹ phẩm vì chúng không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà còn cả về giá cả lẫn sự thuận tiện. Đây được đánh giá là một trong số ít những nguồn hàng có sẵn phong phú và đa dạng đến vậy khi nguồn gốc ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu  u,…

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam là sự tổng hợp của nhiều nguồn hàng khác nhau, từ mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm nội địa đến mỹ phẩm nhập khẩu.

thị trường mỹ phẩm riori cao cấp tại việt nam 2
Nguồn hàng sản phẩm đa dạng

Tất cả tạo nên thị trường mỹ phẩm sôi động, nhất là trên các kênh bán hàng trực tuyến đang được nhiều người bán tận dụng hết công suất hiện nay. Điều quan trọng là làm thế nào để tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm và tạo nên sự khác biệt cũng như năng lực cạnh tranh cá nhân tốt nhất.

 

 Kinh doanh online mỹ phẩm giúp chủ shop giảm các chi phí

Khi mới bắt đầu kinh doanh, nguồn vốn đầu tư là mối bận tâm lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên, so với mở cửa hàng trực tiếp phải mất nhiều chi phí về thuê mặt bằng, trang trí hay thuê nhân viên…. Ngược lại, kinh doanh online giúp giảm thiểu được các chi phí đó, chỉ cần bỏ ra vài triệu thành lập 1 trang web nổi bật và có thể tận dụng mọi phương tiện của mạng xã hội như: facebook, zalo,…để quảng cáo, tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất mà không tốn chi phí phát sinh.

Đây là thế mạnh điển hình mà kinh doanh online cho chủ shop mỹ phẩm mà hình thức truyền thống mở cửa hàng không thể thay thế.

 

Kinh doanh online mỹ phẩm tiếp cận lượng khách hàng nhanh chóng và đơn giản

Công nghệ thông tin bùng nổ, kinh doanh online là hình thức tiện lợi mà nhà nhà người người đều đua nhau làm thông qua các phương tiện của mạng xã hội như: facebook, zalo,,…để quảng cáo, tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất

hi thực hiện phương thức này, bạn dễ dàng tiếp cận nhanh các nhóm đối tượng trong một thời gian ngắn mà ít mất chi phí và công sức.

ban-my-pham-online-lam-giau-khong-kho-1024x683

Một khi sản phẩm chất lượng có uy tín, thì lượng khách hàng ghé thăm shop online của bạn rất lớn. Đây là mảnh đất màu mỡ cho việc mở rộng các chuỗi cửa hàng sau này.

 

Kinh doanh online mỹ phẩm là tiền đề cho sự phát triển của các chuỗi cửa hàng truyền thống sau này

Khi mở kinh doanh online là nơi mảnh đất màu mở để bạn thực nghiệm kinh doanh mỹ phẩm trước làm tiền đề vững mạnh cho sự phát triển của các chuỗi cửa hàng thực tế sau này.

 

Sau khi kinh doanh online một thời gian, am hiểu về lĩnh vực mỹ phẩm sâu hơn. Bạn đã có một lượng khách uy tín, đồng thời cũng có số vốn nhất định, kinh tế dồi dào hơn….Hội tụ các yếu tố thiên thời địa lợi này, lúc này bạn đẩy mạnh xúc tiến mở hệ thống cửa hàng thực tế là một quyết định chắc chắn và dễ thành công hơn.

img20170619011740498

Song song với những cơ hội vàng của kinh doanh mỹ phẩm online còn có những thách thức như:

  • thị trường cạnh tranh gốc
  • nguồn hàng chất lượng
  • độ uy tín của sản phẩm…

Tuy nhiên, so với các lợi ích mà kinh doanh online mang lại đã kể trên thì đây yếu tố mà bất khì hình thức kinh doanh nào cũng gặp phải.Bạn chỉ cần khóe léo chú ý có thể khắc phục được.

 

Có thể, nói hình thức kinh doanh online mỹ phẩm đảm bảo cho bạn mọi rũi ro tổn thất về chi phí khi mới khởi nghiệp. Và một khi bạn nghiêm túc chọn các dòng sản phẩm chất lượng, cộng thêm công tác quảng bá sản phẩm tốt, thì không sớm thì muộn, bạn xe gặt hái lợi nhuận và thành công lớn.

 

3. Tư vấn cách tìm nguồn hàng kinh doanh

 

Bước vào kinh doanh, bất kể bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì? Việc tìm nguồn hàng được cho là vô cùng quan trọng. Thông thường, những tiêu chí cho một nguồn hàng tốt là, nguồn hàng có chất lượng, giá tốt, nguồn ổn định. Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online thứ ba mà bạn nên nắm bắt chính là nên tìm nguồn hàng kinh doanh uy tín, chất lượng, giá tốt cho mình bằng các cách sau:

  • Có thể nhờ người thân mua và ship mỹ phẩm từ nước ngoài về.
  • Có thể tìm đến các đại lý chuyên phân phối hàng xách tay để mua (hiện nay các đại lý này khá phổ biến ở Việt Nam).
  •  Có thể tự mình sang một vài quốc gia lân cận như: Thái Lan, Hàn Quốc để chọn mua mỹ phẩm về phân phối lại cho khách hàng.

Nên chọn nguồn hàng chất lượng thay vì hàng rẻ gây ảnh không tốt đến làn da của khách hàng. Dù mua hàng bằng cách nào đi chăng nữa thì các bạn cần nhớ rằng khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn nên đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu bởi làn da rất nhạy cảm và rất dễ bị dị ứng. Do đó nếu ham rẻ, mua sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ tự “khai tử” chính mình.

 

Bạn có thể tham khảo nhà  phân phối và bán lẻ khu vực tphcm GREENCOS.VN sẽ là nhà phân phối nguồn hàng đáng tin cậy đồng hành cùng bạn kinh doanh mỹ phẩm.

Địa chỉ: 195 Lý Thường Kiệt, Kp Thắng Lợi 2, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0949 121 279 – 0918 286 088

Facebook: https://www.facebook.com/GreencosGroup

Email: greencos2509@gmail.com

Website: https://greencos.vn/

Tag: NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/ban-my-pham-online-can-bao-nhieu-von-nhung-loi-ich-khi-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

 

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.