[mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn] 3 bước để mở shop mỹ phẩm 2018

mo-shop-my-pham-can-bao-nhieu-von

[mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn] 3 bước để mở shop mỹ phẩm 2018

mo-shop-my-pham-can-bao-nhieu-von
[mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn] 3 bước để mở shop mỹ phẩm 2018
Thị trường mỹ phẩm đang lớn mạnh lên từng ngày cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự cải thiện về chất lượng sống của người dân. Vì vậy, việc mở một cửa hàng mỹ phẩm là con đường rộng mở cho tất cả những người có máu kinh doanh.

 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sẽ có hàng trăm câu hỏi đặt ra cần được giải đáp. Một trong số những câu hỏi quan trọng nhất là: Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

 

Vì tiền của bạn thì có giới hạn mà mong muốn thì vô cùng nên chúng ta cùng xem xét số vốn tối thiểu để mở một cửa hàng mỹ phẩm là bao nhiêu nhé!

1. mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Mỹ Phẩm Hàn Uy Tín Chất Lượng

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành xu hướng vì mang lại khá nhiều lợi nhuận. Hiện nay nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của mọi chị em phụ nữ tăng lên khá nhiều, điều đó khiến thị trường mỹ phẩm trở nên đầy tiềm năng giành cho những bạn có ý định muốn kinh doanh mỹ phẩm.

 

Bạn muốn mở riêng cho mình một cửa hàng mỹ phẩm? Bạn có khó khăn trong việc nguồn vốn? Hãy lập ra một bản dự án chi tiết kinh doanh mỹ phẩm rồi theo đó mà thực hiện, bạn sẽ không phạm những sai lầm trong kinh doanh.

 

Dự trù nguồn vốn là bước rất quan trọng trong quá trình kinh doanh. Trong giai đoạn trước khi mở cửa và sau khi mở cửa, bạn phải luôn chú ý đế nguồn tài chính của mình.

 

Nguồn vốn của bạn được phân bổ cụ thể như sau:

Vốn để nhập hàng

Nguồn vốn dùng để nhập hàng hóa chiếm phần lớn, đó là các sản phẩm kinh doanh, đó là mặt hàng chính. Tùy theo số vốn mà bạn có, vốn ít thì nhập hàng ít, tập trung vào những loại đang được quan tâm trên thị trường, những sản phẩm đang được mọi người ưa chuộng theo từng thời kỳ, như thời gian này, mọi người đang quan tâm đến các yếu tố về sản phẩm an toàn, hanmade, nguyên liệu tự nhiên.

 

Vốn nhiều thì bạn sẽ đầu tư lấy số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng sản phẩm về chủng loại, mẫu mã, dùng hàng nhập khẩu

 

Hãy chú ý xác định loại mặt hàng mà bạn sẽ nhập để kinh doanh nhé. Lưu ý bạn nên tận dụng các lợi thế của mình nhé.

mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Bạn hãy xác định ngay từ ban đầu mặt hàng mà bạn bán là thương hiệu trong nước hay ngoài nước. Bạn muốn bán mỹ phẩm xách tay hay làm đại lí cho một hãng mỹ phẩm khác. Hiện nay có rất nhiều cách thức kinh doanh mỹ phẩm mà bạn không cần quá nhiều vốn, mà lại được bên nhà cung cấp hỗ trợ về vốn và gia hạn thanh toán vốn.

 

Với nguồn hàng bạn ước chừng để nhập thì số vốn bạn cần cho đợt lấy hàng ban đầu khoảng 70 – 100 triệu. Đây là mức vốn trung bình để bạn nhập hàng. Nếu bạn có quy mô lớn thì số vốn cũng sẽ tăng theo.

 

Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng mỹ phẩm

Mặt bằng là địa điểm kinh doanh không thể thiếu để trưng bày các sản phẩm của bạn. Mặt bằng kinh doanh nên ở những nơi tập trung nhiều người qua lại, đông dân. Khách hàng có thể là những người có thu nhập ổn định. Điều này tác động khá nhiều tới nhu cầu mua hàng của khách.

mo-cua-hang-kinh-doanh-my-pham1-1024x690

Tùy theo từng khu vực và diện tích cửa hàng mà bạn thuê mà sẽ có giá thuê khác nhau. Trung bình chi phí thuê mặt bằng vào khoảng 7 – 10 triệu/tháng. Bạn sẽ mất thêm một khoảng tiền cọc cho mặt bằng khoảng 3 – 6 tháng tùy vào hợp đồng. Hãy dự trù riêng mình một khoản chi phí này nhé.

 

Trang thiết bị vật chất

Cơ sở vật chất là không thể thiếu khi mở một cửa hàng mỹ phẩm. Bạn cần có cho cửa hàng mình những chiếc kệ để trưng bày sản phẩm.

 

Những vật dụng này có thể được làm bằng kính, nhằm đem lại sự thẩm mỹ và giúp cho khách dễ quan sát, tìm kiếm và nhận biết sản phẩm. Ngoài ra, nên trang bị hệ thống camera quan sát, để bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình mua bán.

 

Hiện nay trên mạng có một số phần mềm quản lý bán hàng giành cho các cửa hàng. Đây là phần mềm hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh buôn bán, giúp thanh toán hóa đơn, quản lý hàng hóa dễ dàng nhanh chóng. Quan trọng là giúp bạn lưu giữ thông tin sản phẩm chi tiết, dễ dàng cung cấp cho khách hàng.

 

Chi phí cho các trang thiết bị sẽ vào khoảng 20 – 30 triệu

 

Tuyển nhân viên

Trong kinh doanh mỹ phẩm, nhân viên là không thể thiếu. Bạn cần phải đào tạo hoặc tìm cho mình những nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn. Tư vấn là quá trình rất quan trọng trong việc khách hàng có mua hay không.

 

Nếu như bạn mở cửa hàng với quy mô nhỏ thì có lẽ không cần thiết tuyển nhân viên, bạn có thể trực tiếp tư vấn cho khách hàng, điều đó sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản chi phí đấy.

tu-van-san-pham

Trường hợp thuê nhân viên, bạn sẽ trả lương nhân viên gồm lương cứng và lương doanh thu bán hàng. Mức lương khoảng 5 triệu/tháng +% doanh số cửa mỗi người.

Vốn dự trù

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động, bạn cũng không nên lơ là. Đây là giai đoạn quyết định sống còn cửa cửa hàng. Trong thời gian ban đầu, từ 3 – 6 tháng, cửa hàng có thể sẽ bị thua lỗ,  bạn cần phải kiên trì và không nản trong khoảng thời gian này.

 

Trong thời gian thua lỗ, sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí cố định cần phải chi trả. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng vào những khoảng thời gian này.

 

Ngoài ra, bạn cần phải có vốn để bổ sung một số hàng mới. Như thế mới kéo được nguồn khách hàng. Do đó, mức vốn dự trù sẽ khoảng 50 triệu để bạn đủ để duy trì trong khoảng thời gian đso.

 

Như vậy, với nguồn vốn khoảng 150 triệu là bạn có thể mở được cửa hàng mỹ phẩm với quy mô tạm ổn để kinh doanh.

2. 3+  bước để mở shop mỹ phẩm

Xác định khách hàng mục tiêu

 

Việc xác định chính xác đối tượng sẽ giúp bạn khoanh vùng được dòng mỹ phẩm sẽ bán, dựa trên độ tuổi, nhu cầu và mức thu nhập của từng nhóm khách hàng. Học sinh viên sinh viên thường ưa chuộng phong cách make up của Hàn Quốc nên sẽ có xu hướng dùng mỹ phẩm Hàn nhiều hơn, với giá cả hợp lý và màu sắc bắt mắt.

Các chị em công sở từ 25 – 35 tuổi thường hướng đến các dòng mỹ phẩm sang chảnh và cao cấp hơn như các thương hiệu của Mỹ, Anh, Đức, Pháp,… Còn với đối tượng khách hàng trung niên thì sẽ phải nghiên cứu các dòng sản phẩm chăm sóc, phục hồi da, chống lão hóa…

ETUDE_Page_04

 

Chọn địa điểm và trang trí cửa hàng

 

Một vị trí đẹp, dễ tìm, dễ thấy, gần với khách hàng mục tiêu là địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng mỹ phẩm cho bạn.

 

Tuy nhiên, với số vốn có thể còn hạn chế lúc đầu, việc phải lui vào sâu, chỗ khuất hay thậm chí lên các căn hộ tập thể cũng không có nghĩa bạn phải chấp nhận thất bại. Chất lượng sản phẩm cùng sự chăm sóc tận tình, tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên mới là yếu tố chính giữ chân khách hàng và khiến họ quay trở lại cửa hàng của bạn.

Việc trang trí cửa hàng theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng. Cho dù bạn chọn phong cách nào thì cửa hàng gọn gàng sạch sẽ là điều tối thiểu, ánh sáng đầy đủ luôn là điều bắt buộc. Dùng đèn vàng để chiếu sáng sẽ khiến màu da của khách hàng sáng hơn, hồng hào hơn nên khi đánh bất kỳ màu gì lên cũng đẹp hơn.

 

Thực hiện các thủ tục pháp lý

 

Việc đăng ký kinh doanh là thủ tục phải làm ngay sau khi chọn được địa điểm mở cửa hàng. Nộp thuế và được pháp luật bảo vệ là những bước đi chắc chắn cho công việc kinh doanh.

 

Và nếu bạn không muốn rắc rối ngay từ ngày đầu khai trương, hãy thiết lập quan hệ tốt với chính quyền địa phương nơi mở cửa hàng để đầu xuôi đuôi lọt, làm ăn lâu dài sẽ dễ sống hơn.

 

Nơi nhập nguồn hàng

 

Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm nào, phân khúc giá bao nhiêu, lựa chọn các nhà phân phối hay hàng xách tay từ nước ngoài. Tìm được nguồn hàng có giá tốt, cung hàng đều đặn, sản phẩm đa dạng và uy tín sẽ rất cần thiết cho bạn.

 

Các bạn có thể tham khảo nguồn hàng lấy sỉ mỹ phẩm tại: GREENCOS.VN

Địa chỉ: 195 Lý Thường Kiệt, Kp Thắng Lợi 2, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0949 121 279 – 0918 286 088

Facebook: https://www.facebook.com/GreencosGroup

Email: greencos2509@gmail.com

Website: https://greencos.vn/

Tag: NHA KHOA UY TÍN TẠI TPHCM

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/mo-shop-my-pham-can-bao-nhieu-von-3-buoc-de-2018-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.